Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách giúp bạn mang lại được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm và an toàn cho mình cho mọi người…

Bài viết này bepvietnhat sẽ giúp các bạn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách và 1 số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp.

Bước 1: Kiểm tra hệ thống linh kiện của tủ nấu cơm trước khi đưa vào sử dụng.

Tiến hành kiểm tra các phương diện kỹ thuật của thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  • Với tủ nấu cơm sử dụng điện: kiểm tra nguồn điện, attomat, dây tiếp địa.
  • Với tủ nấu cơm sử dụng gas: kiểm tra van gas, công suất gas, hệ thống đánh lửa.
  • Kiểm tra Van Phao cấp nước, nước sạch không phèn để tránh tình trạng tủ cơm dần bị rỉ sét.
  • Kiểm tra lượng nước cấp đảm bảo đủ yêu cầu để sử dụng, kiểm tra hệ thống cấp nước tự động.
  • Kiểm tra tủ, bên trong tủ và khay luôn sạch sẽ .
Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách
Kiểm tra toàn bộ trước khi sử dụng tủ cơm công nghiệp ( Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách)

 

Bước 2: Lắp đặt điện, gas vào tủ nấu cơm.

  1. Lắp điện: Hệ thống điện của tủ phải được kết nối qua attomat đủ lớn ( tuỳ theo công suất từng tủ nấu cơm công nghiệp), dây dẫn điện phải là dây cáp đủ tải và chịu được nhiệt độ cao, tủ phải có dây tiếp địa để đảm bảo an toàn.

    Attomat ( Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách)
  2. Lắp đặt Gas: Hệ thống gas phải đáp ứng đủ áp suất gas (2-3kg), dây dẫn gas phải là ống đồng hoặc dây gas công nghiệp chịu được áp suất và nhiệt độ cao
    Hệ thống cấp gas ( Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách)
  3. Vị trí đặt tủ: Tủ nấu cơm công nghiệp phải được đặt ở vị trí có hệ thống hút mùi, tránh xa các ổ điện.
  4. Cấp nước: Tủ cần phải được cấp nước tự động để tránh tình trạng cạn nước trong quá trình sử dụng dẫn đến hỏng thanh nhiệt ( tủ điện) hay cháy đáy tủ ( tủ gas).

Bước 3: Cấp nước vào tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách.

  • Mở van thoát nước, khi nước đang thoát ra mà phao vẫn tiếp tục cấp nghĩa là van phao hoạt động bình thường
  • Khi đủ nước mà phao vẫn cấp => phao hư => Tiến hành kiểm tra lại phao => Ngưng nấu cơm
  • Áp nước cấp vào không quá cao. Áp suất làm việc của van phao: 0.05-1.0 Mpa
Sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách
Phao cấp nước tự động ( Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách)

Bước 4: Đun sôi nước trong tủ cơm 15 phút trước khi đưa gạo vào.

Đun sôi nước trước 15 phút sẽ giúp cơm chín nhanh và ngon hơn

Sau khi cấp nước trong tủ xong, đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận và mở van gas (nếu sử dụng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu sử dụng điện) và nấu nước trong tủ trước.

Khoảng 10 đến 15 phút nước trong tủ sẽ sôi, khi hơi nước ở trên nắp tủ bốc hơi thì tắt gas hoặc điện

Lưu ý:

  • Không được sờ vào nóc tủ, lưng tủ cơm khi đang nấu.
  • Khi tắt tủ phải đợi áp suất hơi từ van xả áp xả hết mới được mở cánh tủ ra.

Bước 5: Vo gạo & đong gạo – định lượng nước trong khay nấu cơm.

Trong thời gian chờ nước sôi bắt đầu vo gạo & đong gạo vào khay và định lượng nước trong khay. Sử dụng chậu rửa inox để vo gạo giúp thao tác nhanh, sạch sẽ, an toàn thực phẩm.

Để tiết kiệm thời gian vo, với số lượng nhiều 100kg… bạn có thể chuẩn bị sẵn nước trong các bồn chậu rửa. Có thể sử dụng bàn 3 chậu rửa liên tiếp chưa nước sẵn. Giúp bạn thao tác nhanh hơn, rút ngắn thời gian nấu cơm.

Dùng cân hoặc thố chứa 2kg gạo để đong gạo. Có thể dùng thố này để đong nước

Chú ý: Vo gạo nhanh, không để gạo ngâm trong nước quá lâu.

Định lượng nước tùy theo mức độ chín mong muốn của cơm

  • Cơm khô 2kg gạo + 2l nước
  • Cơm vừa ăn 2kg gạo + 2,4l nước
  • Cơm vừa nở 2kg gạo +2,6l nước

Bước 6: Đưa khay chứa gạo vào tủ nấu cơm công nghiệp.

  • Cho gạo vào từng khay, tiêu chuẩn là 3kg gạo/1 khay.
  • Xếp khay vào tủ, mỗi rãnh của tủ để được 2 khay. Sau đó đóng cửa tủ lại rồi bắt đầu tiến hành nấu cơm.
  • Khi nấu cơm bằng gas thì đóng ngắt các nguồn điện vào tủ. Rồi bấm chốt an toàn trên van gas. Tủ sẽ vận hành theo quy trình khoảng 60 phút là cơm chín. Tủ nấu cơm bằng gas sẽ không tự động, không hẹn giờ, không điều khiển điện tử nên chúng ta phải canh giờ để khóa gas.
  • Khi nấu cơm bằng điện thì khóa hệ thống gas lại. Đối với nấu cơm bằng điện là hoàn toàn tự động, cho phép điều chỉnh thời gian nấu, thời gian hâm nóng lại cơm (nếu cần). Bằng cách vặn nút điều chỉnh thời gian hoặc lập trình trên mặt hiển thị của dòng tủ tự động.

Lưu ý: Mở Van an toàn nước và không nên đứng gần tủ cơm khi mở cửa tủ để tránh bị bỏng.

 

Bước 8: Kết thúc quá trình nấu cơm bằng tủ hấp cơm công nghiệp.

Lấy khay cơm ra cẩn thận vì cơm còn nóng, dùng găng tay chuyên dụng trong quá trình ra cơm.

Xới cơm ra chén và trình bày cùng một số món ăn kèm đơn giản

 

Bước 9: Vệ sinh tủ hấp cơm sau khi nấu

Vệ sinh tủ, Khay + Điện trở + Bộ đốt

Đặt khay thẳng đứng để khay dễ khô và sạch.

Chúng tôi Công ty cổ phần thiết bị bếp Việt Nhật Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và sửa chữa bếp 24/7 đảm bảo sẽ có mặt nhanh chóng và sửa chữa bếp, lò nướng, tủ cơm, máy rửa bát, tủ sấy, quầy hâm nóngthiết bị làm bánhthiết bị lạnh… của bạn một cách tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn cập nhật tìm hiểu các dòng sản phẩm mới để nắm bắt được các thông số kỹ thuật nguyên tắc hoạt động cũng như tìm ra các lỗi thường gặp của các dòng sản phẩm thiết bị trong lĩnh vực bếp công nghiệp để giúp quý khách hàng kiểm tra sửa chữa khi thiết bị gặp lỗi. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất, gia công thiết bị inox như giá kệ inoxbàn inoxxe đẩy inox … chuyên tư vấn thiết kế làm mới và nhập khẩu các thiết bị bếp như bếp Ábếp âulò nướngmáy rửa bát phục vụ cho nhà hàng khách sạn và các bếp canteen với số lượng suất ăn lớn. Ngoài ra bên công ty chúng tôi còn cung cấp các linh kiện bếp, linh kiện lò nướnglinh kiện tủ cơm,linh kiện tủ sấy chính hãng giá tốt và bảo hành dài hạn.Vui lòng liên hệ : Công ty cổ phần thiết bị bếp Việt Nhật
Địa chỉ : Tổ 18 phường yên nghĩa Hà Đông Hà Nội
Điện Thoại : 0989 199 311

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352333885